Chia sẻ trang này lên mạng xã hội của bạn :   
phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Facebook phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Digg phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Twitter phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Del.icio.us phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội stumbleupon phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Technorati phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Đưa l阯 Google phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Sphinn phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Mixx phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Newsvine phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Reddit phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Yahoo
Thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế với những đề mới

Nghề hướng dẫn viên du lịch với những đề xuất mới trong việc đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch và việc cấp thẻ hành nghề nội địa và quốc tế.

NGHỀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH VÀ ĐỀ XUẤT MỚI CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN QUỐC TẾ

Để có thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế, người hướng dẫn viên cần được đào tạo qua các đơn vị đào tạo có đủ chức năng cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch. Hướng dẫn viên du lịch là một nghề tự do, người hành nghề hướng dẫn du lịch phải đủ các điều kiện và được cấp thẻ mới được hành nghề.

 

dao tao nghiep vu huong dan vien du lich

Học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch điều kiện cấp thẻ hành nghề hướng dẫn du lịch nội địa - quốc tế

 

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC CẤP THẺ HÀNH NGHỀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA

Trường hợp đủ điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa: 

- Là những người có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam;

- Về năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện;

- Về trình độ tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp với chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên. Nếu tốt nghiệp các chuyên ngành khác thì yêu cầu có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do các cơ sở đào tạo nghiệp vụ hướng dướng viên du lịch có thẩm quyền cấp

Đối với điều kiện về cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế điều kiện như sau:

- Là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam;

- Hành vi dân sự đầy đủ, không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất gây nghiện;

- Trình độ cử nhân chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên;

-  Nếu tốt nghiệp trình độ đại học và có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch;

- Trình độ ngoại ngữ thành thạo một trong các thứ tiếng có chứng chỉ ngoại ngữ chuyên ngành du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ.

THIẾU HỤT NHÂN LỰC GIỮA HƯỚNG DẪN VIÊN NỘI ĐỊA VÀ HƯỚNG DẪN VIÊN QUỐC TẾ

- Trên thực tế hiện nay, đang tồn tại những trường hợp là người có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì không hướng dẫn được khách quốc tế có nhiều lý do như: Họ không xin được việc tại các doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Nhưng lại có người có thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa tại một số doanh nghiệp lữ hành quốc tế, đến mùa cao điểm thiếu hướng dẫn viên quốc tế lại đi hướng dẫn khách quốc tế. Một số trường hợp sử dụng thành thạo ngoại ngữ ít thông dụng nhưng vì không có trình độ cử nhân nên không đủ điều kiện cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên quốc tế hợp pháp, nhưng khi mà doanh nghiệp thiếu về hướng dẫn viên quốc tế họ vẫn sử dụng đến trường hợp hành nghề hướng dẫn sai quy định.

- Hoặc nhiều trường hợp người tốt nghiệp cao đẳng không thuộc chuyên ngành hướng dẫn nhưng được học tại các trường đào tạo về du lịch, mặc dù đáp ứng đầy đủ các điều kiện nếu trên nhưng vẫn không thẻ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế do vi phạm luật hiện hành.

- Đối với chứng chỉ nghiệp vụ du lịch, hiện nay đang có hai phương thức người hướng dẫn viên du lịch sẽ phải học tại các trường được ủy nhiệm đào tạo hoặc tham gia kỳ thi do Tổng cục Du lịch ủy quyền tổ chức định kỳ.

- Theo Luật Du lịch 2005 quy định điều kiện cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế cao hơn so với tiêu chuẩn nghề lao động, nhưng thực tế nếu là nghề thì chỉ cần đáp ứng kỹ năng nghề là đủ yêu cầu. Nhưng luật Du lịch 2005 không quy định cụ thể hình thức đào tạo hay cách thức để có chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch được xem là chứng chỉ nghề.

⇒ Chính vì lý do trên mà khi muốn cấp thí điểm thẻ hướng dẫn viên du lịch đặc cách cho đối tượng đã làm nghề hướng dẫn viên lâu năm, sử dụng thành thạo ngoại ngữ ít thông dụng gặp nhiều vướng mắc, trong khi nhu cầu xã hội lại rất cao. Về phía doanh nghiệp không đủ số lượng hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp để phục vụ cho nhu cầu hướng dẫn khách. Về phía công dân, không tạo điều kiện thuận lơi cho việc đáp ứng các điều kiện để cấp thẻ hành nghề hoạt động.

MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN HÀNH NGHỀ VÀ CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

- Tại dự thảo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã đề xuất quy định theo hướng điều chỉnh cách thức để cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch và giảm điều kiện cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

- Theo đó, hướng dẫn viên du lịch quốc tế và hướng dẫn viên du lịch nội địa sẽ được hành nghề khi có thẻ hành nghề hướng dẫn viên và có hợp đồng với doanh nghiệp lữ hành. Người hướng dẫn viên du lịch tại điểm được hành nghề khi có thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Điều kiện để cấp thẻ hướng dẫn du lịch:

* Đối với thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa:

- Là công dân Việt Nam có đủ năng lực, hành vi dân sự đầy đủ, không có bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất gây nghiện, phẩm chất đạo đức tốt

- Trình độ tốt nghiệp trung cấp trở lên với người đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

- Có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch do cở sở được ủy quyền của Tổng cụ Du lịch cho phép đào tạo.

* Đối với thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế:

- Trình độ tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên;

- Có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch do cở sở được sự cho phép Tổng cụ Du lịch đào tạo và cấp phép.

- Sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ chuyên ngành du lịch do các trường đủ điều kiện tổ chức thi và sát hạch trình độ.

ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH 

Hà Nội: Lớp học đặt tại các Quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình.

TP. HCM: Quận Bình Thạnh, Tân Bình, Quận 10

Đà Nẵng: Quận Hải Châu

Nha Trang, Cần Thơ

Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên thường xuyên có lớp hàng tháng

Thông tin tiếp nhận học viên đăng ký học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch:

hoc nghiep vu huong dan vien du lich

 

 

 

 

Tin tức khác