Chia sẻ trang này lên mạng xã hội của bạn :   
phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Facebook phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Digg phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Twitter phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Del.icio.us phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội stumbleupon phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Technorati phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Đưa l阯 Google phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Sphinn phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Mixx phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Newsvine phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Reddit phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Yahoo
Nội dung và tiến độ đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ

Trường trung cấp công nghệ Hà Nội đã và đang triển khai học nghiệp vụ văn thư lưu trữ tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và các tỉnh. Học ngoài giờ

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGHIỆP VỤ VĂN THƯ LƯU TRỮ - BÁM SÁT THỰC TIỄN

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

GIỚI THIỆU NỘI DUNG HỌC NGHIỆP VỤ VĂN THƯ LƯU TRỮ

(Thời lượng đào tạo 16 buổi)

 

noi dung hoc nghiep vu van thu luu tru

Học văn thư lưu trữ mang lại hiệu quả cao trong công việc

 

Nghiệp vụ văn thư lưu trữ được nhà trường sắp xếp theo từng nội dung học để học viên được vững về chuyên môn và giỏi về nghiệp vụ.

- Cung cấp đầy đủ kiến thức dành cho một người làm công tác về lưu trữ - văn phòng và các lĩnh vực liên quan đến hành chính văn thư.

* Các bài học Nghiệp vụ văn thư lưu trữ được sắp xếp theo các nội dung sau:

- Nội dung 1: Học về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản, nội dung này được giảng dạy với thời lượng 1 buổi học.

- Nội dung 2: Cung cấp kiến thức về Quy trình soạn thảo văn bản và ngôn ngữ hành chính. Thời lượng 1 buổi

- Nội dung 3: Soạn thảo một số văn bản thông dung, đây là nội dung quan trọng đối với việc xử lý các dạng văn bản hay gặp của người làm công tác văn thư. Do đó thời lượng đào tạo học trong 2 buổi, nhiều hơn so với các nội dung khác.

chuong trinh hoc nghiep vu van thu luu tru

Học nghiệp vụ văn thư lưu trữ để có được kỹ năng làm việc

 

- Nội dung 4: Lập hồ sơ hiện hành, cách lập hồ sơ sao cho hợp lý và theo những quy tắc trong ngành là vấn đề rất khó và cần phải có kỹ năng nhất định mới làm được. Do đó nội dung này cũng được đào tạo trong thời gian 2 buổi.

- Nội dung 5: Những vấn đề chung về tài liệu lưu trữ, phong lưu trữ, kho lưu trữ được giảng viên trình bày trong thời gian 1 buổi.

- Nội dung 6: Thu thập và bổ sung tài liệu, xác định giá trị tài liệu lưu trữ. Học trong thời gian 1 buổi

- Nội dung 7: Kỹ năng quản lý, sắp xếp văn bản đi. Học 1 buổi

- Nội dung 8: Quản lý và giải quyết các văn bản đến, kỹ năng quản lý và xử dụng con dấu. Được giảng viên trình bày trong 1 buổi học.

- Nội dung 9: Kỹ năng thuyết trình và kỹ năng thuyết phục. Đây là một trong những kỹ năng mềm giúp cho công người phụ trách văn thư có những xử lý linh hoạt trong công việc hàng ngày. Học 1 buổi

- Nội dung 10: Tổng quan văn hóa công sở và xây dựng văn hóa. Với nội dung này giảng viên cung cấp cho người học về cách ứng xử, nghệ thuật trong công tác văn thư thư để xây dựng lối sống văn hóa. Học 1 buổi

- Nội dung 11: Tổ chức lưu trữ tài liệu trong lưu trữ cơ quan.  Các tài liệu được lưu trữ như thế nào, trình tự ra sao là việc rất cần và có kỹ năng nghiệp vụ tốt mới đảm bảo được tốt quá trình lưu trữ. Do đó nội dung này cũng được đào tạo trong thời gian 2 buổi.

- Nội dung 12: Kỹ năng tổ chức hội nghị, hội thảo. Học 1 buổi

- Nội dung 13: Ứng dụng CNTT và viễn thông quản trị tài liệu số trên môi trường mạng. Học 1 buổi.

⇒ Toàn bộ các nghiệp vụ của khóa học văn thư lưu trữ được giảng dậy với các nội dung được phân bổ như trên. Tổng số buổi học người học nghiệp vụ văn thư lưu trữ phải tham gia là 16 buổi, kết thúc buổi học cuối học viên phải làm bài thi đánh giá lại toàn bộ các kỹ năng lĩnh hội của chương trình. 

- Sau đó, nhà trường chấm bài thi và thực hiện in cấp chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ trong thời gian 10 ngày kể từ ngày thi.

Trên là quy trình về đào tạo nghiệp vụ văn thư lưu trữ tại Trường Trung cấp công nghệ Hà Nội. Giúp học viên theo dõi và hiểu được quy trình công việc của mình được tốt hơn.

>>> Xem thông tin tuyển sinh khóa học nghiệp vụ văn thư lưu trữ tại đây

>>> Xem thông tin tuyển sinh hệ trung cấp văn thư lưu trữ - hành chính văn thư 

 

 

 

Tin tức khác